Blog

Top 10+ Những VĐV Bơi Lội Xuất Sắc Nhất Olympic Từ Trước Đến Nay

230

Hàng trăm vận động viên luyện tập ngày này qua ngày khác để một ngày nào đó có thể tranh tài trong thế vận hội Olympic được tổ chức bốn năm một lần. Dưới đây là danh sách những VĐV bơi lội xuất sắc nhất Olympic mọi thời đại đã được tổng hợp bởi m88. Cùng tìm hiểu nhé.

Maritza Correia

Sinh ra ở San Juan, Puerto Rico, Correia bắt đầu bơi năm 6 tuổi sau khi được chẩn đoán mắc chứng vẹo cột sống. Bất chấp mọi khó khăn, cô ấy đã có một sự nghiệp thành công, giành được huy chương bạc Olympic ở nội dung tiếp sức tự do 4 × 100 mét tại Thế vận hội Mùa hè 2004 ở Athens, Hy Lạp. Năm 2002, cô trở thành người giữ kỷ lục US Open ở nội dung 50 yard tự do.

Maritza Correia được coi là người tiên phong cho các vận động viên bơi lội trẻ người Mỹ gốc Phi và người Mỹ Latinh. Cô là vận động viên bơi lội đầu tiên thuộc hai nhóm dân tộc thiểu số tham gia đội tuyển Olympic Hoa Kỳ và lập kỷ lục bơi lội thế giới và Hoa Kỳ. Cô hiện đang là đại sứ cho Chương trình Bơi năm 1922 của Bơi lội Hoa Kỳ.

Greatest swimmer of all time: A ranked list of the best swimmers ever

Johnny Weissmuller

Jonny Weissmuller, được coi là vận động viên bơi lội vĩ đại nhất mọi thời đại và là một diễn viên nổi tiếng, đã giành được 5 huy chương vàng Olympic cho Hoa Kỳ và lập 67 kỷ lục thế giới trong sự nghiệp của mình. Weissmuller được huấn luyện viên bơi lội người Mỹ William Bachrach phát hiện khi đang bơi tại Câu lạc bộ điền kinh Illinois.

Johnny Weissmuller nổi tiếng với vai diễn và sự xuất hiện trong bộ phim phiêu lưu kinh điển Tarzan. Anh ấy là một trong số ít vận động viên bơi lội chuyển đổi thành công từ thể thao sang diễn xuất. Ngoài ra, người anh hùng ngoài đời thực còn sưởi ấm trái tim khi cùng anh trai cứu 20 người trong một vụ lật thuyền vào năm 1927.

Greatest swimmer of all time: A ranked list of the best swimmers ever

Jenny Thomson

Không thể phủ nhận Jennifer Thompson là nữ vận động viên bơi lội vĩ đại nhất mọi thời đại. Cô là nữ vận động viên được vinh danh nhiều nhất trong môn thể thao này, đã giành được 12 huy chương, trong đó có 8 huy chương vàng, tại Thế vận hội Mùa hè 1992, 1996, 2000 và 2004.

Thompson hiện đang làm bác sĩ gây mê tại nhóm y tế Spectrum ở Portland, Maine. Cô tham gia rất nhiều vào Swim Across America, một tổ chức từ thiện gây quỹ nghiên cứu ung thư.

Greatest swimmer of all time: A ranked list of the best swimmers ever

Matt Biondi

Theo những người đã đăng ký m88 thì Matt Biondi là cựu vận động viên bơi lội và vận động viên bóng nước. Vận động viên 11 lần đoạt huy chương Olympic là Danh hiệu Danh vọng mọi thời đại được công nhận bởi các tổ chức khác nhau như Đại sảnh Danh vọng Bơi lội Quốc tế, Đại sảnh Danh vọng Olympic Hoa Kỳ, Đại sảnh Danh vọng UC Berkeley và Đại sảnh Danh vọng Thể thao Quốc gia Người Mỹ gốc Ý. .

Sau khi nghỉ hưu, Biondi bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là giáo viên trung học và huấn luyện viên bơi lội. Anh ấy hiện đang làm việc tại Trường Sierra Canyon với tư cách là huấn luyện viên toán và bơi lội. Ngoài ra, Matt còn là người phát ngôn cho một số tổ chức.

Greatest swimmer of all time: A ranked list of the best swimmers ever

Dara Torres

Dara Torres được coi là một trong những vận động viên bơi lội giỏi nhất mọi thời đại, và cô ấy là vận động viên bơi lội Hoa Kỳ đầu tiên góp mặt ở 5 kỳ Thế vận hội khác nhau. Với 12 huy chương Olympic mang tên mình, Torres đã trở thành người giữ kỷ lục thế giới trong ba nội dung thi đấu và là vận động viên bơi lội nữ lớn tuổi nhất giành được huy chương tại Thế vận hội.

Sau khi nghỉ hưu, Dara Torres làm phóng viên cho nhiều mạng truyền hình khác nhau trên khắp nước Mỹ. Vận động viên bơi lội nổi tiếng lâu năm của Swim Across America là phó chủ tịch của Tổ chức Princess Charlene of Monaco, một tổ chức nhằm mục đích cứu người bằng cách chấm dứt nạn đuối nước.

Greatest swimmer of all time: A ranked list of the best swimmers ever

Natalie Coughlin

Natalie Coughlin là cựu vận động viên bơi lội và từng đoạt huy chương Olympic. Natalie là vận động viên nữ đầu tiên bơi dưới 1 giờ trong nội dung 100 mét bơi ngửa (đường dài) và là vận động viên bơi lội nữ đầu tiên trong Thế vận hội hiện đại giành được ba huy chương vàng, bốn bạc và năm huy chương đồng. Natalie mạo hiểm kinh doanh sau khi giã từ thể thao. Cô là đại sứ thương hiệu và nhà đầu tư của công ty thực phẩm đông lạnh Luvo Inc.

Greatest swimmer of all time: A ranked list of the best swimmers ever

Ian Thrope

Ian Thrope là vận động viên bơi lội Olympic người Úc đã nghỉ hưu nổi tiếng với biệt danh Thorpedo. Vận động viên bơi tự do được đánh giá cao đã giành được 9 huy chương Olympic trong sự nghiệp của mình, đồng thời giữ kỷ lục là vận động viên Úc giành được nhiều huy chương vàng nhất. Ian được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Thể thao Úc vào năm 2008 với tư cách là Thành viên Vận động viên và được nâng lên thành Huyền thoại Thể thao Úc vào năm 2021 vì những đóng góp của anh ấy cho môn bơi lội.

Sau khi nghỉ hưu, Thrope dấn thân vào lĩnh vực điện ảnh. Trong phim Bullied , anh ấy trình bày một cái nhìn sâu sắc gây tranh cãi và hấp dẫn về vấn đề bắt nạt học đường, đưa các nạn nhân và bạn cùng lớp của họ lại với nhau để giúp hiểu được tác động của việc bắt nạt .

Greatest swimmer of all time: A ranked list of the best swimmers ever

Katie Ledecky

Không thể phủ nhận Katie Ledecky là GOAT của bơi lội nữ, với 7 huy chương vàng Olympic và 19 huy chương vàng Giải vô địch thế giới, nhiều nhất trong lịch sử đối với bất kỳ vận động viên bơi lội nữ nào. Katie được coi là lực lượng thống trị trong mọi sự kiện tự do từ 200 mét đến một dặm.

Ledecky đã làm tình nguyện viên với Bikes for the World. Cô đã làm việc với tổ chức này trong hai năm, sửa chữa những chiếc xe đạp cũ và gửi chúng cho những người có triển vọng đi xe đạp ở các nước đang phát triển.

Greatest swimmer of all time: A ranked list of the best swimmers ever

Mark Spitz

Mark Spitz là một cựu vận động viên bơi lội thi đấu và đã chín lần vô địch Olympic. Trong lần tham dự Olympic thành công nhất của mình tại Thế vận hội Mùa hè Munich 1972, anh ấy đã giành được bảy huy chương vàng, mỗi huy chương đều đạt kỷ lục thế giới.

Mark đã nghỉ thi đấu bơi lội sau Thế vận hội Munich ở tuổi 22. Được mệnh danh là một trong những vận động viên Olympic vĩ đại nhất, Vận động viên của thế kỷ 2000 được Sports Illustrated đã làm việc với tư cách là một diễn giả truyền động lực, người có ảnh hưởng và nhà đầu tư.

Greatest swimmer of all time: A ranked list of the best swimmers ever

Micheal Phelps

Michael Phelps có phải là vận động viên bơi lội vĩ đại nhất mọi thời đại? Michael giữ kỷ lục thế giới mọi thời đại về huy chương vàng Olympic, với 23 huy chương vàng, ba bạc và hai đồng và là người giữ kỷ lục về số huy chương vàng nhiều nhất từng giành được trong một kỳ Thế vận hội.

Do sự thống trị của anh ấy trong môn thể thao này, người hâm mộ luôn tò mò về cách Michael Phelps trở thành vận động viên bơi lội vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy bắt đầu bơi lội khi còn trẻ dưới sự huấn luyện của Huấn luyện viên bơi lội Olympic Bob Bowman, người đã truyền cho anh ấy tính kỷ luật.

Greatest swimmer of all time: A ranked list of the best swimmers ever

Bài viết đã tổng hợp danh sách các VĐV bơi lội xuất sắc nhất Olympic hiện nay để bạn tham khảo và có thêm nhiều thông tin hữu ích về bộ môn thể thao này.

0 ( 0 bình chọn )

Vật Liệu Xây Dựng TPHCM

https://BanvatlieuxayDung.net
Bán vật liệu xây dựng, cung cấp vật liệu xây dựng, mua bán vật liệu xây dựng, các công ty mua bán vật liệu xây dựng, các công ty cung cấp vật liệu xây dựng, danh sách công ty bán vật liệu xây dựng, vật liệu xây dựng giá rẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm