Blog

Bức Tranh Chó Chơi Bài Poker – Ý Nghĩa & Nguồn Cảm Hứng

379

Có một vài điều tinh túy là “bài poker” – Las Vegas, “bộ mặt poker” và tất nhiên, bức tranh mang tính biểu tượng về bức tranh chó chơi bài poker. Nhưng bạn đã bao giờ dừng lại để suy ngẫm về nguồn gốc của bức tranh này và điều gì đã khiến nó trở nên nổi tiếng chưa? Cho dù bạn chơi bài poker trực tuyến , chơi bài poker thông thường với bạn bè hay không chơi gì cả, rất có thể bạn đã bắt gặp bàn cờ nổi tiếng này vào một lúc nào đó. Điều có thể làm bạn ngạc nhiên là bức tranh trong đầu bạn thậm chí có thể không giống nhau đối với tất cả người đọc! Để làm gì? Bởi vì Dogs Playing Poker không chỉ là một bàn cờ mà là một loạt tác phẩm nghệ thuật! Bây giờ chúng tôi biết rằng sự quan tâm của bạn đã được khơi dậy, vì vậy hãy tham gia cùng các chuyên gia của trang iwin68 để khám phá lịch sử của bộ sưu tập tranh nổi tiếng này.

Nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập

Cassius Marcellus Coolidge đã vẽ Trò chơi bài poker , một bức tranh sơn dầu vẽ bốn Saint Bernards đeo kính ngồi quanh bàn chơi bài poker, uống rượu whisky, hút xì gà và tất nhiên là chơi bài poker. Nó được vẽ vào năm 1894 và là bức đầu tiên trong loạt 18 bức tranh, 10 bức trong số đó mô tả những chú chó được nhân cách hóa đang chơi bài poker.

Trò chơi Poker đã hoạt động độc lập trong gần một thập kỷ, khi Brown & Bigelow, một nhà xuất bản có trụ sở tại Minnesota, ủy quyền cho Coolidge vẽ 16 bức tranh sơn dầu để quảng cáo xì gà. Chín trong số các tác phẩm được ủy thác mô tả những chú chó chơi bài poker, trong khi bảy tác phẩm còn lại mô tả những chú chó tham gia vào các hoạt động khác của con người như khiêu vũ trong phòng khiêu vũ, đọc thư và xem một trận bóng đá. Tác phẩm cuối cùng, Look Like Four of a Kind , được vẽ vào năm 1910, nâng tổng số tác phẩm nghệ thuật của Coolidge lên con số 18.

Các tác phẩm nổi tiếng khác trong bộ sưu tập bao gồm A Bold Bluff , Station and Four Aces , Poker Sympathy , Sit up with a Sick Friend , Waterloo , và New Year’s Eve in Dogville , cùng những tác phẩm khác. Những tác phẩm nghệ thuật này đã được sử dụng cho các áp phích quảng cáo, lịch (đã trở nên đặc biệt phổ biến) và các bản in để quảng cáo xì gà và do đó được thiết kế để thu hút nhiều người mua. Được đặc trưng bởi khiếu hài hước tinh tế, Coolidge đã tìm được tác phẩm của mình trong hàng triệu ngôi nhà trên khắp đất nước.

Về những bức tranh

Sê-ri Dogs Playing Poker có một số con chó (nhiều con trong số đó là St. Bernards, theo bản gốc) với khuôn mặt biểu cảm, tẩu hút thuốc, ly bi cao, chơi bài và chip poker. Với đặc điểm của con người, mỗi con chó đã được thiết kế để đại diện cho những tính cách khác nhau mà bạn có thể tìm thấy khi chơi trò chơi poker trực tuyến hoặc trực tiếp.

Nổi tiếng nhất trong bộ sưu tập là bức tranh A Friend in Need năm 1903, kể về một trò chơi bài poker thông thường giữa những người bạn và một chú chó bulgie trượt một quân Át cho đối tác của mình. Bức tranh đã được sao chép vô tận trong lịch (chứng tỏ là cực kỳ thành công) và khắc sâu vào văn hóa đại chúng Mỹ cho các thế hệ sau. Mặc dù bản gốc chưa bao giờ được phát hành để bán, nhưng nó được cho là trị giá hàng triệu đô la, với những tác phẩm ít nổi tiếng hơn được bán với giá 590.400 đô la.

Điều tranh cãi là, mặc dù thành công ngoài sức tưởng tượng, nhưng vì ban đầu được dành cho mục đích công khai, những bức tranh này bị chỉ trích gay gắt bởi các nhà phê bình nghệ thuật và không bao giờ được coi là nghệ thuật đích thực!

Nghệ sĩ Mỹ nổi tiếng nhất mà bạn chưa từng nghe đến

Cassius Marcellus Coolidge - Wikipedia

Coolidge, mặc dù không được đào tạo bài bản, nhưng lại có sở trường tạo ra những bức tranh minh họa siêu thực, vui tươi, và ông đã bán cho nhiều tạp chí khác nhau. Sinh năm 1844, nghệ sĩ trẻ đã thử sức với nhiều nghề nghiệp trước khi gặt hái thành công khiến ông trở nên nổi tiếng sau này. Từ việc vẽ bảng hiệu và xuất bản báo chí đến ngân hàng và làm việc trong hiệu thuốc, Coolidge đã có thể phát triển sự nghiệp từ niềm đam mê của mình và trở thành một họa sĩ minh họa được yêu cầu.

Mặc dù bây giờ được coi là biểu tượng, Coolidge (người thường ký tên các tác phẩm của mình là “Kash Koolidge”) hầu như không được biết đến và được coi là “nghệ sĩ Mỹ nổi tiếng nhất mà bạn chưa từng nghe đến”. Theo các nhà sử học nghệ thuật, Coolidge là người phát triển cái mà ngày nay chúng ta gọi là “tiền cảnh truyện tranh” – nguồn cảm hứng cho những bức tranh tường hoạt hình lễ hội trong đó mọi người chụm đầu vào nhau để chụp những bức ảnh vui nhộn.

Di sản của những chú chó chơi bài poker

Thị trường đấu giá thế giới - P86. Loạt tác phẩm tranh “"Dogs Playing Poker"(những chú chó chơi bài Poker) của họa sĩ Cassius Marcellus Coolidge chạm mốc 658.000 USD tại nhà

Trong khi những bức tranh này được cho là đã được mô phỏng theo các tác phẩm của các nghệ sĩ như Cézanne, Caravaggio và Georges de La Tour, ban giám khảo vẫn không tin vào tính hợp pháp của chúng trong thế giới nghệ thuật. Nếu ranh giới giữa nghệ thuật và văn hóa đại chúng vẫn còn mờ nhạt, thì sự thành công của bộ sưu tập Dogs Playing Poker là không thể chối cãi.

Mặc dù không phải là một tác phẩm nghệ thuật “nghiêm túc”, Poker Game đã được bán với giá 658.000 đô la vào năm 2015. Bộ sưu tập kể từ đó đã trở thành một món đồ trang trí cổ điển nhưng lộng lẫy, đã được sao chép, sửa đổi và sửa đổi nhiều lần. Các tài liệu tham khảo về các bức tranh đã xuất hiện trong các video âm nhạc của Snoop Dogg, bộ phim Disney Pixar Up và một số chương trình truyền hình, bài hát và vở kịch. Trên thực tế, Brown & Bigelow vẫn tiếp tục bán các bản in Coolidge trực tuyến cho đến ngày nay!

Trên đây là những bức tranh chó chơi bài poker được các chuyên gia trang iwin sưu tầm và gửi đến các bạn. Hy vọng những bức tranh này giúp bạn hiểu hơn về hiểu hơn về thế giới poker. cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

5 ( 1 bình chọn )

Vật Liệu Xây Dựng TPHCM

https://BanvatlieuxayDung.net
Bán vật liệu xây dựng, cung cấp vật liệu xây dựng, mua bán vật liệu xây dựng, các công ty mua bán vật liệu xây dựng, các công ty cung cấp vật liệu xây dựng, danh sách công ty bán vật liệu xây dựng, vật liệu xây dựng giá rẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm