Blog

Tiểu Sử CLB Bóng Đá Viettel Và Quá Trình Phát Triển Của Viettel

295

Trước đây, Câu lạc bộ bóng đá Viettel hay còn gọi là Đội bóng đá Thể Công. Trong sự phát triển của lịch sử của nó trong lĩnh vực bóng đá. Đội đã nhiều lần đứng trước nguy cơ “hợp”, “tan”. Để hiểu rõ hơn về tiểu sử clb bóng đá Viettel và phát triển của đội bóng Viettel. Bạn có thể tham khảo bài viết sau của TTBD tại đây.

Áo đội tuyển - Câu lạc bộ bóng đá Viettel

Giới thiệu sơ lược về câu lạc bộ bóng đá Viettel

Câu lạc bộ bóng đá Viettel là đội bóng thuộc hệ thống quân đội. Hiện tại, đội thi đấu ở đấu trường V.League. Giải bóng đá quốc gia đẳng cấp nhất làng bóng đá Việt Nam. Một số thông tin cơ bản về áo đoàn quân đội chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dưới đây:

  • Tên đầy đủ: Câu lạc bộ bóng đá Viettel.
  • Biệt danh: Thể Công.
  • Tên rút gọn: Viettel.
  • Trụ sở: Thạch hòa – Thạch Thất – Hà Nội.
  • Chủ sở hữu: Tập đoàn Viễn thông Quân đội.
  • Giám đốc: Đỗ Mạnh Dũng.
  • Huấn luyện viên: Trương Việt Hoàng.

Áo đội tuyển - Câu lạc bộ bóng đá Viettel

Đội được thành lập từ năm 2009. Tính đến nay, đội mới tham gia đấu trường bóng đá quốc gia được hơn 10 năm. Vậy đội đã để lại dấu ấn gì trong sự nghiệp cầu thủ của mình? Sau đây là nội dung của bài viết. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về sự hình thành và phát triển của chú bộ đội.

Nguồn gốc câu lạc bộ bóng đá Viettel

Câu lạc bộ thể dục dụng cụ quân đội tiền thân là Thể dục dụng cụ. Đội bóng này là tiền thân của câu lạc bộ bóng đá Viettel được thành lập năm 2009. Vì vậy, Viettel ra đời chính là sự kế thừa của đội bóng Thể Công. Lúc này, đội đã bị Bộ Quốc phòng tuyên bố giải tán.

Sau thời gian giải thể, tập đoàn viễn thông Viettel tiếp nhận Thể Công. Tuy nhiên, Viettel lại thờ ơ với việc đầu tư cho bóng đá. Lúc này, Bộ VH-TT&DL Thanh Hóa lại tiếp nhận đội. Khi đó, đội được đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Viettel – Thanh Hóa.

Năm 2009, đội tiếp tục đổi tên thành Lam Sơn Thanh Hóa. Đây là lúc cái tên Thể Công bị loại bỏ hoàn toàn. Câu lạc bộ bóng đá Viettel bắt đầu thi đấu mùa giải hạng nhất quốc gia 2010.

Khi đó, ông Nguyễn Thanh Hải giữ chức vụ giám đốc Viettel. Ông đưa ra đề xuất tiếp tục duy trì hoạt động của đội. Cùng với đó là cam kết đạt thành tích thi đấu với thời hạn 1 năm.

Lịch sử phát triển nghề nghiệp từ 2012 đến nay

Đội bóng đá Viettel chính thức được phép hoạt động và tồn tại. Có được điều này là nhờ thành tích của mùa giải 2010-2011. Sau đó, từ mùa giải 2012, Viettel tham dự giải 3 Đội hình tiêu biểu. Với 1 năm sau, đội giành quyền lên chơi ở vị trí thứ hai.

Ở mùa giải hạng Nhì Quốc gia 2015, đội đã giành chức vô địch. Điều này đã giúp họ có được tấm vé xuống chơi ở giải hạng nhất. Ở mùa giải đầu tiên năm 2016, đội đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng. Ở vòng đấu giành quyền tham dự V.League. Viettel FC thua CLB Long An 0-1. Điều này đồng nghĩa với việc tấm vé lên chơi ở V.League không phải của họ.

Áo đội tuyển - Câu lạc bộ bóng đá Viettel

Một năm sau, ở mùa giải hạng Nhất 2018, đội hiện thực hóa giấc mơ góp mặt ở đấu trường V.League. Ở giải đấu đầu tiên khi anh bắt đầu thi đấu tại V.League. Câu lạc bộ bóng đá Viettel đứng ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, đây cũng được coi là một sự kiện thành công đối với đoàn quân.

Cho đến nay, toàn đội vẫn đang nỗ lực tập luyện và thi đấu hết mình. Với mục tiêu giữ vững mình ở những mùa giải tiếp theo của V.League. Cùng với đó là tham vọng giành chiếc cúp vô địch trên đấu trường V.League trong tương lai.

Một số thành tích của đội bóng áo lính

Trong 12 năm tham gia đấu trường bóng đá Việt Nam cho đến nay. Các chàng trai của đội bóng áo lính cũng đã có những thành công nhất định.

Áo đội tuyển - Câu lạc bộ bóng đá Viettel

Cụ thể, một số thành tích nổi bật của tập thể Viettel bao gồm:

Nhìn vào những thành tích và tiểu sử clb bóng đá Viettel. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một ngày nào đó. Đội bóng Viettel sẽ mang về thật nhiều cúp cho đội bóng. Hãy theo dõi https://ttbd.online để cập nhật những thông tin đầu tiên liên quan đến Viettel FC.

Chia sẻ

0 ( 0 bình chọn )

Bán vật liệu xây dựng tại tphcm

Vật Liệu Xây Dựng TPHCM

https://BanvatlieuxayDung.net
Bán vật liệu xây dựng, cung cấp vật liệu xây dựng, mua bán vật liệu xây dựng, các công ty mua bán vật liệu xây dựng, các công ty cung cấp vật liệu xây dựng, danh sách công ty bán vật liệu xây dựng, vật liệu xây dựng giá rẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm