Blog

Mách Bạn Biết Về Phạt Thẻ Vàng Bóng Đá Phạt Bao Nhiêu Tiền

227

Thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền có lẽ là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm. Vậy mức phạt áp dụng cho các cầu thủ thuộc các giải đấu cấp quốc gia Việt Nam và quốc tế ra sao? Một cầu thủ sẽ bị phạt bao nhiêu tiền cho mỗi chiếc thẻ vàng hay thẻ đỏ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của để hiểu rõ hơn nhé.

Như chúng ta đã biết thẻ vàng thẻ đỏ trong bóng đá là hình phạt cho cầu thủ bóng đá khi họ phạm lỗi. Nếu thẻ đỏ khiến cầu thủ bị đuổi ra sân, thẻ vàng khiến đội đối thủ được một quả đá phạt trực tiếp hoặc quả đá phạt penalty thì cầu thủ phạm lỗi còn phải chịu mức nộp phạt. Mức phạt khi cầu thủ bị nhận thẻ vàng hay thẻ đỏ tại Việt Nam và trên thế giới sẽ không giống nhau.

Thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền?

Mức phạt khi bị thẻ vàng trong bóng đá

Nếu các bạn hay xem bóng đá trực tiếp trên SVĐ hay xen qua các kênh truyền hình như VTV5 trực tiếp thì thường thấy trọng tài thường rút ra những chiếc thẻ vàng. Thẻ vàng bóng đá là hình phạt cho cầu thủ khi phạm lỗi. Các lỗi phạt trong bóng đá mà cầu thủ thường phạm phải là câu giờ, đẩy người hoặc kéo áo. Hai chiếc thẻ vàng trong một trận đấu tương đương với một chiếc thẻ đỏ.  Trường hợp bị phạt thẻ vàng, đối thủ được hưởng 1 quả đá phạt trực tiếp hoặc 1 quả penalty. Ngoài ra cầu thủ bị thẻ vàng còn phải nộp phạt hành chính. Vậy thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền?

Thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền trên thế giới?

Thẻ vàng Ngoại hạng Anh phạt bao nhiêu tiền? Cầu thủ phải nộp phạt 10 bảng Anh (khoảng 275.000 VNĐ) cho mỗi tấm thẻ vàng mà họ nhận được. Và thậm chí là 15 bảng Anh bổ sung cho mỗi lần họ nhận được tổng 5 thẻ vàng trong một giải đấu cụ thể nào đó. Các khoản tiền phạt trên là phí quản lý do Liên đoàn bóng đá quốc gia này đưa ra. Quy định này được đặt ra cho mọi cấp độ bóng đá trên khắp nước Anh, bao gồm cả giải Ngoại hạng Anh và hạng nhất.

Ngoài ra các mức phạt cụ thể được quy định tại giải Ngoại hạng Anh như sau:

  • Chơi phạm lỗi nghiêm trọng: Phạt 55 bảng Anh.
  • Có hành vi bạo lực như đánh đầu với đối phương, sử dụng khuỷu tay, đá, dập, cắn và nhiều hành vi tương tự khác. Trường hợp này sẽ bị phạt 55 bảng Anh.
  • Khạc nhổ vào cầu thủ khác hoặc trọng tài trận đấu: Phạt 55 bảng Anh.
  • Cố tình dùng tay phạm lỗi khi đối phương có khả năng ghi bàn rõ ràng. Trường hợp này bị phạt 35 bảng Anh.
  • Ngăn cản cơ hội ghi bàn của đối thủ bằng hành vi phạm lỗi: Phạt 35 bảng Anh.
  • Sử dụng ngôn từ xúc phạm, lăng mạ đối thủ, trọng tài: Phạt 45 bảng Anh.
  • Nhận thẻ vàng thứ 2 trong cùng trận đấu, tương đương với 1 thẻ đỏ: Phạt 35 bảng Anh.

Phạt thẻ vàng bao nhiêu tiền ở Việt Nam

Bị phạt thẻ vàng mất bao nhiêu tiền? - Thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền?

Tháng 01/2010, VFF đã ban hành một số Quy định về kỷ luật mới. Trong đó, mức phạt dành cho các cầu thủ phải nhận thẻ vàng và thẻ đỏ trên sân cũng đã tăng lên đáng kể. Từ năm 2010, con số sẽ tăng từ 100.000 – 200.000đ lên thành 500.000đ.

Trong trường hợp một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong chỉ 1 trận đấu thì mức phạt được quy định nhân gấp 3 lần, tức là cầu thủ đó phải nộp phạt tới 1.500.000 VNĐ. Và tất nhiên, cầu thủ nhận 2 thẻ vàng sẽ buộc phải rời khỏi sân thi đấu do 2 chiếc thẻ này tương đương với 1 chiếc thẻ đỏ. Mức phạt dành cho thẻ vàng này sẽ được áp dụng ở các giải đấu cấp quốc gia như: V – League, siêu cúp quốc gia,…

Thẻ vàng SEA Games phạt bao nhiêu tiền? Theo quy định của Liên đoàn Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) và Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), với mỗi thẻ vàng xử phạt hành vi vi phạm sẽ phải nộp phạt 12 USD. trong trường hợp bị phạt 2 thẻ vàng liên tiếp trong cùng một trận đấu, người vi phạm sẽ phải chịu mức phạt tương đương 42 USD, đồng thời đội tuyển có khả năng bị phạt lên đến 30.000 USD nếu có quá 6 cầu thủ nhận thẻ vàng hoặc thẻ đỏ rời sân.

Bên cạnh đó, phạt thẻ vàng bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào chính sách của từng câu lạc bộ, một số có thể đưa ra tiền phạt riêng cho cầu thủ vi phạm bị phạt thẻ vàng

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền?

Thẻ Vàng Thẻ Đỏ Trong Bóng Đá Bị Phạt Bao Nhiêu Tiền?

Thẻ đỏ là một hình thức xử phạt nặng nhất mà các cầu thủ lẫn huấn luyện viên có thể phải nhận trong trận đấu. Không chỉ bị đuổi ra khỏi sân ngay sau khi vừa nhận thẻ đỏ, các cầu thủ cũng như huấn luyện viên còn bị cấm ra sân từ 1 – 3 trận, nghiêm trọng hơn là 6 trận thi đấu tiếp theo. Và phải chịu mức nộp phạt hành chính. Vậy cầu thủ bị thẻ đỏ phải nộp phạt bao nhiêu tiền?

Phạt thẻ đỏ bao nhiêu tiền trên thế giới?

Thẻ đỏ ngoại hạng Anh phạt bao nhiêu tiền? đối với cầu thủ nhận 2 thẻ vàng liên tiếp (tương đương với 1 thẻ đỏ) trong một trận đấu, cầu thủ đó sẽ bị phạt 35 bảng Anh (khoảng 952.000 đồng). Không những thế, nếu một CLB có 6 cầu thủ trở lên bị nhận thẻ vàng hoặc bị đuổi khỏi sân do bị thẻ đỏ trong một trận đấu, CLB đó có thể bị phạt tới 25.000 bảng Anh bởi Liên đoàn bóng đá nước đó đưa ra.

Bị thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền ở Việt Nam

Cầu thủ bị phạt bao nhiêu tiền cho mỗi chiếc thẻ vàng hay thẻ đỏ?

Tháng 1/ 2010, mức phạt đối với cầu thủ bị phạt thẻ đỏ gia tăng đáng kể. Bộ luật này được áp dụng đối với các giải đấu bao gồm: Cup Quốc Gia, Vô Địch Quốc Gia, Siêu Cup Quốc Gia, Hạng Nhất Quốc Gia.

Năm 2009, cầu thủ phải nhận thẻ đỏ khi thi đấu bị phạt từ 400.000 VND – 1.000.000 VND. Cho đến năm 2010, mức phạt với các cầu thủ nhận thẻ đỏ đã chính thức tăng lên là 2.000.000 VND. Dựa trên mức độ vi phạm khác nhau thì số tiền nộp phạt sẽ gia tăng.

Ngoài cầu thủ, với bộ luật mới, huấn luyện viên cũng có thể nhận thẻ đỏ và phải chịu nộp phạt. Chiếc thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Game 30 dành cho HLV Park Hang-Seo khiến ông nộp phạt tới 5.000 USD.

Ngoài gặp những bất lợi khi bị nhận thẻ vàng thẻ đỏ trong bóng đá, cầu thủ phạm lỗi còn phải chịu mức xử phạt. Hi vọng bài viết đã cung cấp đến bạn một số thông tin cần biết về Thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền, phạt thẻ đỏ bao nhiêu tiền? Hãy thường xuyên ghé thăm https://vtv5tructiep.com/ để có thêm nhiều kiến thức về bóng đá lẫn thể thao nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Vật Liệu Xây Dựng TPHCM

https://BanvatlieuxayDung.net
Bán vật liệu xây dựng, cung cấp vật liệu xây dựng, mua bán vật liệu xây dựng, các công ty mua bán vật liệu xây dựng, các công ty cung cấp vật liệu xây dựng, danh sách công ty bán vật liệu xây dựng, vật liệu xây dựng giá rẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm