Blog

Những Cách Khóa Cổ Chân Khi Đá Bóng Làm Tăng Lực Sút

411

Khóa cổ chân là một kỹ thuật quan trọng trong bóng đá để người chơi đánh bóng với lực mạnh nhất, khóa cổ chân cũng như nắm chặt tay để tạo ra những cú đấm sấm sét. Khi thực hiện một quả đá phạt, bạn có thể khóa cổ chân vào dễ dàng, nhưng trong những tình huống như dốc đứng hay sút thẳng, bạn sẽ không đủ thời gian để khóa cổ chân thật chắc. Vậy Cách khóa cổ chân khi đá bóng giúp phát huy tối đa lực sút khi sút bóng như thế nào? Hãy cùng TTBD tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Khóa cổ chân là gì?

HƯỚNG DẪN CÁCH TẬP KHÓA CỔ CHÂN ĐỂ SÚT BÓNG CỰC MẠNH NHƯ RONALDO - YouTube

Khóa cổ chân là kỹ thuật dùng sức mạnh của các cơ, gân của bàn chân để giữ cố định không cho bàn chân lỏng lẻo, co rút hay giãn ra. Kỹ thuật khóa cổ chân giúp duy trì tối đa lực truyền từ chân vào bóng khi sút, tăng lực sút tối đa.

Tại sao phải chặn cổ chân khi đá bóng?

Khóa cổ chân là một kỹ thuật rất quan trọng trong bóng đá, khi khóa cổ chân giúp tăng lực khi sút hoặc chuyền bóng. Nó cũng bảo vệ bạn khỏi chấn thương mắt cá chân và bàn chân.

Hãy tưởng tượng khóa hai mắt cá chân của bạn lại với nhau như thể bạn đang nắm chặt một nắm tay khi tung cú đấm. Nếu nắm chặt nắm đấm sẽ tạo ra lực rất mạnh, còn nắm tay lỏng sẽ rất dễ bị tổn thương trong quá trình đấm vì cú đấm này có lực rất yếu.

Cách tập khóa cổ chân khi đánh bóng đúng cách

Lock the Ankle - Quick Tip Freekicks | Tungage - YouTube

Khóa mắt cá chân là một kỹ thuật khá đơn giản nên bạn có thể tự luyện tập với các bài tập. Bạn có thể tập luyện với các bài tập sau:

Bài tập sức mạnh cho cơ và gân

Với bài tập này bạn hoàn toàn có thể luyện tập để tăng sức mạnh cho các cơ của bàn chân với những quả tạ nhỏ giúp tăng sức mạnh cho các cơ và gân của bàn chân. Điều này sẽ giúp bạn học cách khóa mắt cá chân an toàn hơn. Người tập nên đứng vững, sau đó dùng mu bàn chân móc vào quả tạ, sau đó dùng mũi chân nhấc lên hạ xuống.

Bài tập tăng sức dẻo dai của cơ, gân

Bạn cũng có thể dễ dàng tập khóa cổ chân bằng các bài tập tăng độ dẻo dai của cơ và gân. Người tập đứng vững sau đó tiến hành khóa cổ chân bằng cách đặt một quả tạ nhỏ vào mu bàn chân rồi di chuyển bàn chân qua lại. Sau đó, bạn di chuyển tiến và lùi trong trạng thái bị khóa. Với bài tập này, các cơ và gân bàn chân có thể duy trì trạng thái khóa cổ chân khi sút bóng lâu hơn.

Bài tập tăng trạng thái khóa cổ chân

Để khóa cổ chân nhanh và đúng thời điểm đánh bóng, bạn cần tập tăng chuyển động của khóa cổ chân. Bài tập bạn có thể áp dụng là: khóa cổ chân và ném bóng nhẹ vào tường nhiều lần trong khoảng cách ngắn. Khi bóng đập vào tường và bật trở lại tư thế đứng, tiếp tục khóa cổ chân để đánh bóng.

Bạn có thể tăng dần cường độ tập luyện. Một khi bạn đã thành thạo kỹ thuật khóa mắt cá chân, bạn có thể ném bóng với lực rất mạnh vào tường từ xa.

Hướng dẫn cách tập khóa cổ chân để sút bóng mạnh nhất

Hi vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn đã hiểu rõ về Cách khóa cổ chân khi đá bóng. Ngoài ra, https://ttbd.ltd/ còn hướng dẫn cách tập các bài tập đơn giản, dễ thực hiện giúp bạn tập đá bóng mạnh và chắc. Chúc các bạn luôn đạt được nhiều thành tích trong môn thể thao này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

0 ( 0 bình chọn )

Vật Liệu Xây Dựng TPHCM

https://BanvatlieuxayDung.net
Bán vật liệu xây dựng, cung cấp vật liệu xây dựng, mua bán vật liệu xây dựng, các công ty mua bán vật liệu xây dựng, các công ty cung cấp vật liệu xây dựng, danh sách công ty bán vật liệu xây dựng, vật liệu xây dựng giá rẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm