Blog

【Bỏ Túi】Cách Diệt Mối Dưới Nền Nhà Chi Tiết & Hiệu Quả Nhất

509

Cách diệt mối dưới nền nhà luôn là một trong những vấn đề nóng và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các hộ gia đình, khu công nghiệp. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn góc nhìn chân thực về cách diệt mối dưới nền nhà này nhé.

Cách nhận biết mối làm hại đồ vật

Dấu hiệu mối xâm nhập vào nhà bạn dễ dàng nhất là âm thanh mà chúng tạo ra. Khi chúng phá hoại các đồ vật bằng gỗ trong nhà như giường tủ, bàn ghế,… sẽ phát ra tiếng “cạch cạch” và bạn có thể nghe thấy tiếng đó kèm theo các biện pháp xử lý cụ thể.

 • Nếu mối làm tổ dưới nền nhà, chúng sẽ đẩy một ít đất lên bề mặt tạo thành những gò đất có hình dạng đặc trưng. Những gò đất này có màu trắng và được kết dính bằng nước bọt của chúng.
 • Những cánh cửa gỗ trong nhà cũng là nơi kiếm ăn ưa thích của chúng. Nếu bạn thấy cửa trong nhà khó mở hoặc nhìn thấy những dấu vết bất thường trên cửa thì có thể cửa nhà bạn đã bị mối phá hoại.
 • Khi đồ vật bằng gỗ bị phá hủy bên trong, bề mặt của chúng sẽ bị phồng rộp và khi ấn vào sẽ bị thủng và rơi ra bột gỗ.

Hậu quả của mối gây ra đối với đời sống

Mối là loại côn trùng có sức phá hoại rất lớn. Chúng có thể phá hoại đồ đạc trong nhà và tàu thuyền. Với kích thước nhỏ bé như vậy, ít ai nghĩ rằng chúng có thể phá hủy những con tàu lớn và cả hệ thống đê điều.

Sở dĩ chúng thích phá các đồ vật bằng gỗ là vì trong gỗ có chứa xenlulô, đây là nguồn thức ăn chính của chúng. Nếu nhà bạn có nhiều đồ nội thất bằng gỗ chưa được xử lý, chúng có thể phá hủy ngôi nhà của bạn. Hậu quả của mối có thể bao gồm:

 • Gây hư hỏng tài sản đặc biệt là đồ đạc đắt tiền.
 • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Những đồ vật bằng gỗ bị mối mọt phá hoại sẽ làm xấu đi không gian bên trong ngôi nhà của bạn, khi bị mối mọt phá hoại đồ vật sẽ trở nên bẩn thỉu và mất đi tính thẩm mỹ.
 • Ảnh hưởng đến cuộc sống. Nếu mối phá hoại ngôi nhà của bạn thì bạn sẽ luôn phải lo lắng về những con côn trùng này và nghĩ cách diệt trừ chúng.
 • Việc mối mọt phá hoại đồ đạc còn gây ra tiếng ồn, nhất là vào ban đêm khi bạn nằm ngủ trên chiếc giường gỗ phát ra tiếng “cạch cạch” thực sự rất khó chịu.
 • Theo quan niệm phong thủy, ngôi nhà có mối báo hiệu môi trường sống đang xuống cấp trầm trọng.

Những nguyên nhân khiến nhà bị mối tấn công

Khan hiếm nguồn thức ăn

Diện tích đất ngày càng thu hẹp nên môi trường sống của mối cũng bị thu hẹp lại. Hơn nữa, với tốc độ phát triển ngày nay, cây cối bị tàn phá và các thành phố được xây dựng nhiều nên chúng sẽ tìm đến những ngôi nhà sử dụng đồ nội thất bằng gỗ để tìm nguồn thức ăn.

Chưa xử lý mối phần móng trước xây dựng

Mối thường làm tổ sâu dưới mặt đất và những nơi ẩm ướt. Tác hại của mối là vô cùng nghiêm trọng, chúng có thể phá hủy kết cấu bên dưới móng nhà của bạn, từ đó gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Trước khi xây nhà, hãy xử lý triệt để vấn đề này để đảm bảo an toàn tài sản và của cải. Mối cũng có thể ăn thạch cao và sách, vì vậy hãy chú ý để phá hủy môi trường sống của chúng!

Do thay đổi thời tiết

Hiện nay, Trái đất đang trong tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu và môi trường trên cạn đang bị thu hẹp khiến các loài sinh vật trên cạn bị mất đi môi trường sống, trong đó có loài mối. Môi trường sống tự nhiên bị thu hẹp nên chúng sẽ tìm đến nơi ở của con người để tìm nguồn thức ăn nên nguy cơ mối phá hoại môi trường sống của chúng ta là rất cao.

Cách diệt mối dưới nền nhà an toàn hiệu quả

Trước khi áp dụng cách diệt mối nền nhà hiệu quả bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ. Điều này bao gồm đèn pin, tua vít và mối an toàn. Mọi người cũng cần chuẩn bị cho mình găng tay, khẩu trang và đồ bảo hộ.

Khi đã có đầy đủ các vật dụng trên, hãy áp dụng các cách diệt mối tận gốc sau:

 • Bước 1: Bạn dùng đèn pin soi và tìm đường di chuyển của mối bên trong nền nhà. Tiếp tục dùng tuốc nơ vít chuyên dụng quan sát tổng cộng có bao nhiêu đường đi của mối.
 • Bước 2: Bạn tiến hành đặt hộp nhử mối để nhử côn trùng. Sau 15 ngày rắc bột diệt mối vào bên trong và trả hộp nhử mối về vị trí ban đầu.
 • Bước 3: Sau vài ngày, bạn có thể tiến hành phun thuốc diệt mối tại nhà.
 • Bước 4: Dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa để đảm bảo an toàn cho người và vật nuôi.

Dịch vụ diệt mối an toàn, uy tín, chuyên nghiệp

Hạnh Long cung cấp dịch vụ diệt mối, côn trùng tại nhà ở, văn phòng, xưởng, nhà máy,… Đặc biệt, diệt côn trùng Hạnh Long là đơn vị ứng dụng thành công thuốc diệt mối Exterra – đây là hãng công nghệ hàng đầu của Australia trong việc diệt và phòng trừ mối hiệu quả. Hạnh Long cũng là công ty tại TP.HCM đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 trong lĩnh vực diệt côn trùng.

Ưu điểm của dịch vụ diệt mối và côn trùng của Hạnh Long:

 • Công ty chuyên nghiệp: Hạnh Long là công ty có nhiều chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ kiểm soát dịch hại.
 • Công nghệ mới, an toàn: Công ty Hạnh Long sử dụng những công nghệ tiên tiến mới nhất của thế giới, an toàn với con người.
 • Dịch vụ đáng tin cậy: Mọi dự án đều được hoàn thành đúng hạn và không phát sinh chi phí.
 • Kế hoạch kiểm tra: Hạnh Long lên kế hoạch kiểm tra chi tiết với thời gian đã định trước, không ảnh hưởng đến công việc của bạn
 • Tư vấn miễn phí: Hạnh Long sẽ tư vấn cho bạn mọi dịch vụ với báo giá chi tiết, cụ thể – không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: HA03-SP-3B – Khu đô thị Ocean Park – Gia Lâm – Hà Nội.
 • Hotline: 0933650689
 • Trang web: https://dietmoihanhlong.com/

Bài viết đã tổng hợp những thông tin về cách diệt mối dưới nền nhà đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà. Với cách làm này bạn sẽ nhanh chóng tiêu diệt được những kẻ phá hoại ngôi nhà của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Vật Liệu Xây Dựng TPHCM

https://BanvatlieuxayDung.net
Bán vật liệu xây dựng, cung cấp vật liệu xây dựng, mua bán vật liệu xây dựng, các công ty mua bán vật liệu xây dựng, các công ty cung cấp vật liệu xây dựng, danh sách công ty bán vật liệu xây dựng, vật liệu xây dựng giá rẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm