Vật Liệu Xây Dựng

Cách Bảo Dưỡng Bê Tông R7 & Các Loại Phụ Gia Bê Tông R7 Tốt Nhất

2730

Phụ gia bảo dưỡng bê tông R7 là một trong những vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Thế nhưng để hiểu về phụ gia R7 thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn không phải dân chuyên ngành mà muốn tìm hiểu thêm thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem phụ gia bê tông R7 là gì? Cách bảo dưỡng bê tông R7 chuẩn xây dựng.

Phụ gia bảo dưỡng bê tông R7 là gì?

Trong xây dựng, phụ gia bê tông R7 là chất hóa dẻo và kéo dài thời gian ninh kết bê tông. Tuy nhiên nó không làm chậm quá trình đông cứng. Vì vậy, việc sử dụng phụ gia bảo dưỡng bê tông R7 giúp tiết kiệm đáng kể lượng xi măng sử dụng so với bê tông thường.

Bên cạnh đó, phụ gia bê tông R7 còn làm giảm co ngót. Từ đó nó giúp bê tông tăng cường độ (cường độ chịu nén, chịu lực của bê tông. Đồng thời đạt mác thiết kế trong thời gian 7 ngày kể từ ngày đổ.

Phụ gia bê tông R7 dùng cho công trình nào?

Thông thường, phụ gia bảo dưỡng bê tông R7 được sử dụng trong các hạng mục thuộc phần thô. Cấu kiện sử dụng của phụ gia R7 phù hợp với các hạng mục:

 • Móng, cột nhà mái thái và các công trình nhà ở khác
 • Dầm sàn nhà mái thái và các công trình nhà ở khác
 • Cọc khoan nhồi nhà mái thái và các công trình nhà ở khác

Ưu điểm của phụ gia bảo dưỡng bê tông R7

Không phải ngẫu nhiên mà phụ gia bê tông R7 lại được ưa chuộng đến vậy. Càng này R7 càng trở nên phổ biến và được sử dụng nhiều hơn. Phụ gia bảo dưỡng bê tông này có mặt trong hầu hết các công trình xây dựng hiện nay.

R7 là chất phụ gia bê tông với nhiều ưu điểm như sau:

 • Giúp cho bê tông đông cứng nhanh hơn. Từ đó rút ngắn được thời gian thi công và dỡ cốp pha sớm. Khi chưa có phụ gia R7 thời gian tháo cốp pha thường 28 ngày.  Khi sử dụng chất phụ gia R7, thời gian rút ngắn xuống còn 7 ngày. Như vậy có thể thấy rõ ràng về phần tiết kiệm thời gian.
 • Sử dụng phụ gia R7 khiến bê tông sau khi đông cứng không bị co ngót hoặc nở thể tích.
 • Phụ gia bê tông R7 giúp tăng độ bám dính với cốt thép
 • Khả năng chống ăn mòn bê tông cao
 • Sử dụng phụ gia R7 giúp bê tông dễ đổ hơn. Thậm chí không cần tăng hoặc giảm lượng nước trộn. Tuy nhiên vẫn giữ nguyên được tính chất của hỗn hợp bê tông và vữa.
 • Phụ gia bảo dưỡng bê tông R7 giúp tăng khả năng chống thấm dột nước
 • Sử dụng phụ gia R7 giúp tăng kết nối, liên kết giữa bê tông cũ và mới. Từ đó chống ăn mòn bê tông đồng thời tăng cường độ chịu kéo của bê tông.

Các sản phẩm bảo dưỡng bê tông R7 phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại phụ gia bê tông R7. Các loại không có sự khác biệt nhiều về cách bảo dưỡng bê tông R7. Nhưng nó sẽ có những phù hợp nhất định cho từng công trình. Phổ biến nhất vẫn là Sika, Bestmix, Silkroad, Grace, …Chúng tôi sẽ liệt kê một vài phụ gia R7 nổi bật sau:

Bảo dưỡng bê tông Sikament R7N

Sikament R7N là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay trên thị trường. Đây là chất hóa dẻo, kéo dài thời gian ninh kết gốc Lignosulfonat. Khi sử dụng chất phụ gia này, các nhà thi công có thể tháo ván cốp pha sớm. Từ đó có thể sản xuất bê tông khối lớn.

Phụ gia bê tông Sikament R7N được sử dụng với bê tông có kết cấu mác dưới 300. Ngoài ra nó còn phù hợp với bê tông kết cấu ở hạng mục có điều kiện thi công khó, nhiệt độ cao. Cách bảo dưỡng bê tông phụ gia R7 cũng đơn giản.

Phụ gia bê tông-xi măng Super R7

Loại phụ gia Super R7 cũng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Super R7 là loại phụ gia siêu hóa dẻo có nguồn gốc từ Sodium Naphthalene-Ligno Sulfonate. Vai trò của phụ gia này là giảm nước tầm cao. Từ đó giúp kéo dài thời gian ninh kết. Super R7 được dùng để sản xuất các loại bê tông chảy, bê tông chất lượng cao,…

Hiện nay, phụ gia Super 7 được sử dụng nhiều trong làm nền móng, làm san, đổ dầm, tường, cột, đà kiềng. Nói chung cách bảo dưỡng bê tông R7 này phù hợp với các cấu kiện mỏng mật độ cốt thép dày.

Phụ gia tháo ván khuôn sớm LB-NS R7

Phụ gia tháo ván khuôn sớm LB – NS R7 là có tác dụng giảm nước, gốc muối natri dùng cho sản xuất bê tông, vữa. Sở hữu tác dụng tăng cường độ cho bê tông đồng thời giúp tháo dỡ ván khuôn sớm.

Hiện nay, loại chất phụ gia này được sử dụng trong bê tông khối lớn. Ngoài ra còn phù hợp bê tông kết cấu ở những nơi cần cải thiện thời gian thi công.

Hướng dẫn cách bảo dưỡng bê tông R7

Quy trình bảo dưỡng

Nhiều người khi thi công xong công trình thì không chú ý tới việc bảo dưỡng. Điều này rất nguy hiểm, nhất là khi trời nắng gắt. Vữa bê tông bị hút hết nước trong khi chưa đủ thời gian ninh kết, xuất hiện nhiều vết rỗ, làm giảm phẩm chất bê tông. Rất nhiều trường hợp bê tông đổ xong bị bỏ qua khâu dưỡng hộ đã nhanh chóng bị nứt, đặc biệt là bê tông mái.

Phẩm chất của bê tông chỉ đạt được khi nó ninh kết trong môi trường ẩm và không có sự va chạm. Do đó, bê tông phải được giữ ẩm càng lâu càng tốt sau khi đổ. Bê tông dù đã se mặt, thậm chí bề ngoài có vẻ đông cứng nhưng bên trong quá trình thủy hóa vẫn tiếp tục để đạt được cường độ bê tông tối đa

Trong môi trường quá khô, nước trong bê tông bốc hơi nhanh, không còn đủ lượng nước cần thiết cho quá trình thủy hóa. Cường độ bê tông có thể ngừng phát triển và gây nứt nẻ. Một phần bê tông bị khô không đều dễ dẫn đến hiện tượng rạn chân chim, nứt nẻ bê tông, là nguyên nhân cho gây ngấm, thấm sau này.

Cách bảo dưỡng bê tông R7

 • Phủ lớp nilon mỏng hoặc bạt tránh nắng lên bê tông
 • Giữ nguyên cốp pha tại chỗ không di chuyển
 • Phun nước và ngâm nước giữ độ ẩm cho bê tông

Trong tuần đầu, cần tưới nước liên tục lên bề mặt bê tông R7. Nếu trong vòng 2 ngày sau khi đổ bê tông, gặp trời mưa phải tiến hành che chắn. Tuyệt đối  không để mưa rơi trực tiếp làm rỗ mặt bê tông. Trong 3 ngày đầu, không được đi lại hoặc tác động lên sàn bê tông mới đổ.

Công việc bảo dưỡng bê tông R7 phải duy trì điều đặn trong vòng 7 ngày sau ngày đổ bê tông. Nếu trời mát thì có thể ngắn hơn. Tuy nhiên dưới trời nắng nóng, phải thường xuyên và kéo dài hơn.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về phụ gia bảo dưỡng bê tông R7. Đồng thời thông tin đến bạn cách bảo dưỡng bê tông R7.

0 ( 0 bình chọn )

Vật Liệu Xây Dựng TPHCM

https://BanvatlieuxayDung.net
Bán vật liệu xây dựng, cung cấp vật liệu xây dựng, mua bán vật liệu xây dựng, các công ty mua bán vật liệu xây dựng, các công ty cung cấp vật liệu xây dựng, danh sách công ty bán vật liệu xây dựng, vật liệu xây dựng giá rẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm