Blog

Top 9+ Các Loại Máy CNC Phổ Biến Nhất Thị Trường Hiện Nay

360

Các loại máy gia công cơ khí như máy tiện, máy phay, máy khoan đều được làm thủ công và chịu trách nhiệm của con người nhiều hơn và có độ chính xác hơn. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, loại máy CNCđã ra đời và được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất. Hãy cùng tìm hiểu top các loại máy CNC trong bài viết sau đây nhé.

Máy CNC là gì?

Computer Numerical Control là tên gọi đầy đủ của máy CNC như chúng ta thường gọi. CNC còn có tên tiếng việt khác là máy tính gia công điều khiển tự động hay máy tính gia công điều khiển số.

Máy CNC có cấu tạo tương đối lớn và phức tạp, được điều khiển tự động bằng máy tính để tạo ra các sản phẩm gia công với độ chính xác và tinh xảo hoàn hảo. Một chiếc máy CNC có đầy đủ các chức năng như phay, tiện, khoan, cắt,… trên nhiều chất liệu khác nhau, từ gỗ, nhựa cho đến các chất liệu kim loại như sắt, nhôm, đồng,…

Ngoài ra, máy CNC còn có thể cắt các thiết kế 2D và 3D. Vì vậy, có thể nói từ những năm 1940-1950, MIT đã thiết kế ra những chiếc máy CNC có đóng góp to lớn cho ngành gia công kim loại.

Các loại máy CNC phổ biến nhất hiện nay

Các hoạt động không thể thực hiện được nhiều năm trước, giờ đây được thực hiện dễ dàng hơn với gia công CNC. Giống như có nhiều bộ phận khác nhau mà máy CNC có thể tạo ra, cũng có nhiều loại máy CNC khác nhau được sử dụng để chế tạo chúng. Mỗi loại máy đều khác nhau về cấu tạo, cách vận hành và loại sản phẩm mà chúng có thể làm ra.

Máy tiện CNC

Máy tiện CNC được xác định bởi khả năng biến vật liệu trong quá trình vận hành. Chúng có ít trục quay hơn so với máy phay CNC, khiến chúng ngắn hơn và nhỏ gọn hơn. Máy tiện CNC bao gồm một máy tiện trung tâm quản lý và chuyển tài liệu lập trình sang máy tính.

Ngày nay, nó được sử dụng rộng rãi như một máy tiện vì chức năng nhanh và chính xác của nó. Sau khi thiết lập ban đầu hoàn tất, nó có thể được vận hành dễ dàng bởi một công nhân bán lành nghề.

Máy CNC là gì? - 9 Loại máy CNC cơ khí phổ biến hiện nay

Máy phóng điện CNC – EDM

Đây còn được gọi là máy CNC tia lửa, là một loại máy CNC đặc biệt sử dụng tia lửa điện để đưa vật liệu vào hình dạng mong muốn. Phóng điện có tác dụng tạm thời, có nghĩa là nó có thể làm suy giảm vật phẩm.

Máy Phóng điện CNC tận dụng lợi thế này bằng cách thiết kế một tia lửa có kiểm soát để định hình lại vật liệu. Các vật liệu được đặt giữa mặt trên và mặt dưới của các điện cực, sau đó máy tính sẽ xác định lượng phóng điện do các điện cực tạo ra.

Máy phay CNC

Đây là một trong những loại máy CNC phổ biến nhất, được tích hợp sẵn các công cụ để khoan và cắt. Vật liệu được đặt bên trong máy phay CNC, sau đó máy tính hướng dẫn các công cụ khoan hoặc cắt chúng.

Hầu hết các máy phay CNC đều có cấu hình từ 3 đến 5 trục. Máy này được sử dụng để chế tạo bánh răng và cũng được sử dụng để khoan lỗ và tạo rãnh bằng cách chèn một chương trình bộ phận vào hệ thống. Các bộ phận được thực hiện bởi máy này là rất chính xác.

Máy CNC là gì? - 9 Loại máy CNC cơ khí phổ biến hiện nay

Máy mài CNC

Đây là một công cụ hiệu suất chính xác sử dụng bánh xe quay để cắt kim loại. Thông thường, máy mài CNC được sử dụng cho trục cam, ổ trục, trục truyền động và các bộ phận khác yêu cầu độ hoàn thiện chính xác.

Máy khoan CNC

Máy khoan CNC thường được áp dụng cho sản xuất hàng loạt. Thời gian ngừng hoạt động lớn nhất đối với khoan CNC là do thay đổi công cụ, do đó, đối với tốc độ, sự thay đổi đường kính lỗ cần phải nhỏ. Kích thước nhanh nhất của máy khoan lỗ bao gồm một số trục chính, với các mũi khoan có đường kính khác nhau được gắn sẵn để khoan. Loại máy CNC này có thể tạo lỗ doa và gia công.

Máy CNC là gì? - 9 Loại máy CNC cơ khí phổ biến hiện nay

Máy cắt laser CNC

Máy cắt laser CNC được thiết kế để cắt các vật liệu cứng, mặc dù chúng sử dụng tia laser để thực hiện nhiệm vụ này thay vì plasma. Laser cung cấp một mức độ chính xác cao. Máy cắt laser CO2 CNC là phổ biến nhất.

Máy CNC là gì? - 9 Loại máy CNC cơ khí phổ biến hiện nay

Máy định tuyến CNC

Máy định tuyến CNC cũng hoạt động theo cách tương tự như các máy CNC khác, chẳng hạn như máy tiện hoặc máy phay. Sự khác biệt cơ bản là tất cả những người thợ mộc này đều làm đồ thủ công mỹ nghệ như trang trí nội thất, trang trí cửa và ngoại thất, đồ mộc, bảng hiệu, khung gỗ, khuôn đúc, nhạc cụ, đồ nội thất, v.v.

Máy cắt Plasma CNC

Loại máy này cũng giống như máy phay CNC, máy cắt plasma CNC cũng dùng để cắt vật liệu. Tuy nhiên, chúng khác với các máy phay thực hiện thao tác này bằng đèn khò plasma.

Cắt plasma được định nghĩa là phương pháp cắt vật liệu dẫn điện bằng cách sử dụng dòng plasma nóng được tăng tốc. Loại máy CNC này có công suất lớn có khả năng cắt các vật liệu thô như kim loại.

Máy CNC là gì? - 9 Loại máy CNC cơ khí phổ biến hiện nay

Máy CNC 5 trục

Máy CNC 5 trục là máy có tổng cộng 5 trục. Ban đầu nó có 3 trục (X, Y và Z), hoạt động cắt của bất kỳ công cụ nào theo 3 hướng, nhưng 2 trục nữa (A, B) đã được thêm vào, nghĩa là có 5 trục. Máy này được sử dụng để sản xuất tác phẩm điêu khắc.

Máy CNC là gì? - 9 Loại máy CNC cơ khí phổ biến hiện nay

Địa chỉ bán máy CNC uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp máy cắt CNC cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đáp ứng được yêu cầu và mong muốn của khách hàng về: chất lượng, độ bền, giá cả cạnh tranh, chính sách hậu mãi,… ATC Machinery là một trong những nhà cung cấp máy CNC cho bạn tham khảo.

  • Công ty có nhiều loại máy cắt CNC với nhiều phân loại khác nhau để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu. Máy móc ở đây đều là hàng chất lượng cao và đã qua kiểm định kỹ càng.
  • Công ty có đội ngũ kỹ sư trình độ cao. Thêm vào đó là đội ngũ kỹ thuật viên có năng lực, năng động và nhiệt tình. Tại bạn sẽ được nhân viên tư vấn để dễ dàng lựa chọn lộ trình phù hợp nhất. Các sản phẩm ở link https://atcmachinery.com/may-cnc/ luôn có giá phải chăng.
  • Với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chế độ bảo hành kịp thời.
  • Chính sách giao hàng ưu đãi. Giá cả cạnh tranh

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 55/4E Tiền Lân 1, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM
  • Hotline: 0902 419 483
  • Website: https://denmaytre.net/

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại máy CNC thường được sử dụng trên thị trường hiện nay.

5 ( 1 bình chọn )

Vật Liệu Xây Dựng TPHCM

https://BanvatlieuxayDung.net
Bán vật liệu xây dựng, cung cấp vật liệu xây dựng, mua bán vật liệu xây dựng, các công ty mua bán vật liệu xây dựng, các công ty cung cấp vật liệu xây dựng, danh sách công ty bán vật liệu xây dựng, vật liệu xây dựng giá rẻ

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm